Hướng dẫn truy cập facebook khi bị chặn

N

NKB-BOT

Guest
Chào các bạn!

KimBoiOnline gửi tới các các bạn phần hướng dẫn truy cập facebook khi bị chặn. Mục đích nhằm giúp các bạn có thể truy cập lại facebook để liên kết rộng hơn với bạn bè và mạng lưới thành viên KimBoiOnline.

Truy cập Facebook khi bị chặn
1. Sử dụng OpenDNS
Đây là một công cụ rất nhẹ (định dạng .bat) do một thành viên trong team Anhso viết. Về cơ bản nó giống với cách nhập tay DNS để truy cập vào Facebook, nhưng nay với một giao diện đơn giản hơn sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi DNS để vào facebook, cũng như khi muốn tắt nó đi
Công cụ này được bảo đảm không có virus bởi team Anhso.net, vì thế bạn có thể yên tâm chia sẻ cho bạn bè!
Giao diện chính trông như thế này:


Các bước để sử dụng (10s):
Bước 1: Copy link này vào trình duyệt:
http://www.mediafire.com/?y97910d5igw57pc rồi enter, download về

Bước 2: Chạy file vừa download. Lưu ý nhỏ: với ai sử dụng WinVista hoặc Windows7, bạn cần click chuột phải và chạy file DNS.bat đó với quyền Administrator, như thế này:

Bước 3: Gõ số “2″ rồi ấn enter. Chương trình sẽ cài đặt DNS tự động cho bạn để có thể vào Facebook

Khi nào bạn muốn tắt open DNS đi, chỉ cần chạy lại file DNS.bat, rồi gõ số “1″, enter

2. Sử dụng phần mềm DNS Jumper
Phần mền này cho phép bạn thay đổi DNS của máy chủ một cách tùy thích chỉ với 1 cú Click chuột. Các bạn có thể tải phần mềm này tại đường Links sau:
http://www.mediafire.com/?qqoj00qdckby0z4
Khi bạn đã hoàn tất tải về chỉ việc ấnRun là máy tính sẽ tự động chạy chương trình và nó sẽ hiện bảng giao diện như sau:

Bạn cứ tùy thích lựa chọn các DNS trong bảng ,nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn Google Dns hoặc OPen Dns và với 1 cú click bạn sẽ truy cập vào tất cả các trang web bị chặn trên thế giới nói gì là Facebook.
Chú ý, trong Win Vista và Windows 7, bạn phải chuột vào chương trình và chạy chương trình Run As Administrator khi mở chương trình nhé!


3.Truy nhập qua https://www.facebook.com kết hợp với dùng addon của Firefox
(theo taxuanthaian.wordpress.com )
Nếu chưa có Firefox, bạn tải Firefox tại đây
Dùng Addon Force TLS : https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/12714/

Lúc này để cấu hình bạn truy cập vào https://www.facebook.com/, từ menu Tool –> Pageinfo:

Vào tab Permissions và chọn như hình dưới:

Làm vậy thì bạn có thể truy cập vào được facebook nhưng mà vẫn chưa vào được các ứng dụng, bây giờ bạn cần tiếp tục vào menu Tools –> ForceTLS Configuration:

Ngay chỗ “Address of website:” bạn thêm vào địa chỉ facebook.com và check vào “Force Subdomains Too” sau đó nhấn nút “Add Site” –> Close

Sau đó khởi động lại firefox và mọi link bạn truy cập tới facebook sẽ chuyển thành https nhé. Và thỉnh thoảng bạn sẽ gặp cái thông báo như thế này:


Nhiệm vụ là ấn vào cái nút “Add exception” và nó lại hiện ra thông báo:

Bây giờ ấn vào cái nút “Get Certificate” sau đó là “Confirm Security Exception”

Cách này cũng có thể dùng với Google Chrome
Bước 1: Vào trang https://chrome.google.com/extensions/de … lepphhjlgc để cài thêm extension Facebook Ultimate này cho Chrome.
Bước 2: Các bạn vào tool (cái nút hình cái cờ lê bên góc trên phải của chrome) > chọn extentions > options cho Facebook Ultimate > các bạn đánh dấu cho Enable SSL on Facebook và Enlarge photos on hover.

Trân trọng
 
Top