Máy chạy bộ điện nào tốt nhất và phù hợp để sử dụng cho gia đình?

chungcumini123

New Member
Máy chạy bộ điện nào tốt, dùng lâu bền và phù hợp sử dụng để tập luyện tại nhà cho gia đình là thắc mắc của nhiều bạn khi có ý định mua máy tập chạy bộ. Vậy bạn đã có được câu trả lời cho những câu hỏi liên quan đến máy chạy bộ này chưa?

Giữa vô vàn lựa chọn khi mua máy chạy chính hãng thì câu hỏi máy chạy bộ điện nào tốt và phù hợp nhất để dùng cho gia đình luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, việc đánh giá máy chạy bộ điện nào tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nhu cầu sử dụng (cho gia đình hay cho phòng Gym); thông số cấu tạo, thiết kế của máy chạy; mức giá thành bán ra; hãng máy chạy bộ hay chính sách bảo hành của máy... Để giúp bạn giải đáp thắc mắc máy chạy bộ điện nào tốt nhất, Thiên Trường sẽ đưa ra tiêu chí đánh giá máy chạy và giới thiệu các mẫu máy tập tốt cho bạn. Nào, cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé.
Cách đánh giá máy chạy bộ nào tốt.
Như đã đề cập, để đánh giá máy chạy bộ nào tốt nhất thì bạn cần xem xét đến nhiều khía cạnh như nhu cầu sử dụng, thông số máy tập, hãng sản xuất... và sau đây cách nhận định chi tiết những yếu tố này.

1. Nhu cầu sử dụng máy chạy bộ tốt nhất.
Máy chạy bộ được sản xuất ra với rất nhiều mẫu mã, phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng, mục đích tập luyện khác nhau như dùng cho trẻ em, người già tập vận động; dùng rèn luyện sức khỏe cho cả gia đình hay dùng tập tại các phòng Gym... Chính vì vậy, bạn không thể mua mẫu máy chạy bộ tốt khi dùng cho gia đình để sử dụng cho phòng Gym hay mua máy chạy bộ Mini để dùng cho gia đình đông người rồi dẫn tới nhanh hỏng mà lại đánh giá nó không tốt. Việc quan trọng đầu tiên khi mua máy tập chạy bộ là bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của mình.

2. Đánh giá máy chạy bộ tốt dựa vào thông số.
Cách đánh giá máy chạy bộ điện nào tốt nhất dựa vào thông số thường được các chuyên gia hoặc người am hiểu về dòng máy này áp dụng. Các thông số cần quan tâm để đánh giá máy chạy bộ có tốt hay không bao gồm:

- Động cơ máy chạy.

Động cơ hay motor là thành phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động, độ bền của máy và giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn. Động cơ máy chạy bộ điện tốt phải đảm bảo đủ mạnh ở tốc độ thấp, không quá ì ạch ở tốc độ cao và không quá chịu ảnh hưởng bởi trọng lượng người tập. Đối với máy sử dụng cho gia đình thì bạn nên chọn động cơ DC có công suất từ 2.0Hp trở lên và máy sử dụng cho phòng tập thì nên sử dụng động cơ AC có công suất từ 3.0Hp trở lên. Để hiểu rõ hơn về động cơ AC và DC
- Tốc độ chạy bộ.

Với máy sử dụng cho gia đình thì ta nên chọn máy chạy bộ có thể thay đổi tốc độ từ 1.0 đến 15 km/h. Ở khoảng tốc độ này thì nó sẽ giúp cho việc luyện tập ở cường độ cao, thấp dễ dàng và phù hợp cho cả trẻ em, người lớn tuổi. Với máy chạy cho phòng Gym thì do có nhiều đối tượng sử dụng khác nhau nên tốc độ thay đổi từ 1.0 đến 18 km/h được xem là phù hợp nhất. Ngoài ra, có một điều bạn rất dễ nhận ra đó là động cơ khỏe, mạnh mẽ thường hỗ trợ khoảng tốc độ cao hơn so với bình thường.

- Độ nghiêng hay độ dốc bàn chạy.

Máy chạy bộ thiết kế có 2 cách để thay đổi độ dốc đó là điều chỉnh bằng tay và điều chỉnh tự động. Để được đánh giá là máy chạy bộ điện tốt thì tất nhiên mẫu máy chạy đó phải tích hợp chức năng điều chỉnh độ dốc tự động. Khi đó bạn có thể thay đổi độ dốc dễ dàng với nhiều mức khác nhau và không phải dừng tập để thay đổi như là điều chỉnh bằng tay.

- Chức năng tập luyện.

Máy chạy bộ điện gồm có hai dòng đó là máy chạy đơn năng (chỉ hỗ trợ bài tập đi bộ, chạy bộ) và máy chạy đa năng (tích hợp thêm đầu rung massage, chức năng gập bụng, xoay eo và tạ tay...). Để sử dụng cho gia đình thì bạn nên mua máy đa năng vì nó tích hợp nhiều bài tập giúp tăng hiệu quả và tránh nhàm chán khi tập tại nhà. Đối với phòng tập thì bạn nên mua dòng đơn năng vì phòng tập đã có sẵn các máy dùng cho các bài tập khác nhau.

- Thảm chạy.

Diện tích băng chạy càng rộng thì càng tạo ra cho người tập một không gian chạy thỏa mái hơn. Băng chạy rộng, dài giúp bạn có thể tập đi bộ chậm với bước chân dài, chạy tốc độ cao mà không lo vấn đề bước ra khỏi vùng chạy. Với máy dùng cho gia đình thì thảm chạy phải rộng ít nhất 40cm và dùng cho phòng tập thì tối thiểu là 50cm.

Kích thước bàn chạy
Kích thước bàn chạy

- Hệ thống giảm chấn.

Chạy với máy chạy bộ là hình thức chạy bộ tại chỗ trên một mặt phẳng cứng nên máy tập cần có đệm cao su hoặc lò xo giảm chấn giúp người tập không đau nhức cơ bắp và ảnh hưởng tới hệ xương khớp... Khi mua máy chạy bộ điện thì bạn cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

- Độ ổn định của máy chạy bộ.

Nói đến độ ổn định thì bạn cần quan tâm đến tổng thể phần khung máy. Khung máy cần đảm bảo được thiết kế chắc chắn và làm từ thép chịu lực cao tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng ngay cả khi người tập có trọng lượng lớn.

- Bảng điều khiển máy chạy.

Máy chạy bộ điện tốt cũng cần phải tích hợp bảng điều khiển thiết kế trực quan, dễ sử dụng và hiển thị các thông số như quãng đường, tốc độ, nhịp tim, calo... rõ ràng, giúp người tập theo dõi kết quả để từ đấy có sự điều chỉnh tập luyện hiệu quả hơn.

- Trọng lượng máy chạy bộ.

Thực tế chứng minh rằng trọng lượng máy tập càng lớn thì độ rung và tiếng ồn phát ra khi tập sẽ càng nhỏ đi. Nếu sử dụng tại nhà cho gia đình thì máy có trọng lượng trên 60kg là phù hợp và sử dụng cho phòng tập thì trọng lượng nên trên 100kg.

- Giá thành máy tập.

Giá bán của máy chạy bộ dựa vào rất nhiều yếu tố như cấu tạo, chức năng, thương hiệu... Thường máy chạy bộ tốt dùng cho gia đình có giá từ 10 triệu trở lên và máy chạy cho phòng tập là từ 30 triệu trở lên.
 
Top