Cách thức làm mứt dừa hay

vieticgcorp

New Member
Cách thức làm mứt dừa hay

lúc nhắc đến mứt dừa màu xanh, đỏ, vàng, hồng,…thì mọi người thường nghĩ đấy là do phẩm màu mà ra.

bình thường, tâm lý chung khi mua ngoài hàng là vững chắc sản phẩm ấy có chứa phẩm màu mà chúng ta khó trông thấy. ngoài ra, để tạo được màu sắc tương tự, có 1 cách thức ăn toàn cho sức khỏe là sử dụng các chiếc thực phẩm khác để tạo màu.

– Bước một: Bỏ sạch nước bằng phương pháp khoét 1 lỗ nhỏ trên đỉnh rồi dốc hết nước ra cốc. Sau đấy tiêu dùng cán dao gõ vào quả dừa, vừa gõ vừa xoay tròn để cùi dừa dễ tách ra khỏi vỏ. tiêu dùng dao sắc, rạch 1 đường ở giữa quả dừa.

Cắt và tách quả dừa ra khiến cho đôi sử dụng mũi dao hoặc đầu tua vít dẹt lách vào giữa cùi dừa với vỏ dừa để tách dừa ra

– Bước 2: tiêu dùng dao gọt sạch phần vỏ cứng còn bám trên cùi dừa đi. Ngâm cùi dừa trong nước vôi trong hoặc nước phèn chua từ 30 phút.

– Bước 3: Khác mang mứt dừa dẻo, mứt dừa khô ko cần phải thái cùi dừa thành sợi dài. Mà bạn chỉ cần thái lát mỏng, ngắn bởi trong thời kỳ sấy khô dừa rất giòn và dễ bị đổ vỡ vụn.

– Bước 5: Đổ hầu hết lượng các con phố vàng đã chuẩn bị vào dừa. Đảo đều và ướp trong khoảng 5 giờ.

– Bước 6: Sau khi tuyến phố đã tan hết, bắc chảo lên bếp đặt lửa vừa để sên mứt. lúc nào nước các con phố trong chảo sôi lên, hạ thật nhỏ lửa, sên. Và đảo nhẹ nhõm nhưng liên tiếp để đường quện đều lên dừa. Sên đến lúc dừa khô ráo, các con phố bám vòng vèo miếng mứt dừa khô đi là được. Đổ mứt dừa đã sên xong ra khay rồi trộn đều với vani.
 
Top